Toca và Meinl – những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 1 )

Thứ tư, 12/08/2015, 08:09 GMT+7
Lượt xem: 2128

Toca và Meinl – những nhãn hiệu trống hand drum nổi tiếng ( Phần 1 )

Ngày nay giới trẻ đang quay về với những nhạc cụ acoustic, hình ảnh những cây đàn guitar cùng hòa tấu với những trống Cajon hay Conga đang trở nên ngày càng phổ biến.

 

 

 

Toca Meinl là 2 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về sản xuất những loại nhạc cụ được đánh bằng tay (HandDrum) và những phụ kiện liên quan tới nó.

Toca

Meinl_Logo

 

TocaMeinl sản xuất rất nhiều nhạc cụ HandDrum, như là: Djembe, Bongo & Conga, Cajon, Shaker, ... Mổi loại đều có những âm thanh riêng và cách đánh khác nhau, nhưng khi chúng được chơi cùng lúc sẽ tạo ra 1 thứ âm thanh thật đặc biệt và độc đáo người ta hay gọi là Percussion.

Toca1

 

Đối tượng khách hàng của thể loại Percussion này chúng ta nhắm tớilà những nhạc công chơi nhạc theo thể loại Latin và mục đích giải trí, gia đình, hội hè, những đối tượng cần 1 bộ trống để chơi cùng với những nhạc cụ acoustic.

 

Toca2

 

Toca Djembe

Một trong những nhạc cụ HandDrum tiêu biểu. Nay chúng tôi xin giới thiệu 1 sản phẩm đó là Djembe của Toca.

Toca3

 

Djembe là một loại nhạc cụ đặc biệt. Với thiết kế mặt trống khá rộng và thân trống dạng hình cốc, nó có nguồn gốc từ các nước Tây Châu Phi. Nó được sử dụng như một cái trống linh thiêng trong những nghi thức chữa bệnh, nghi lễ chiến binh, và điệu nhảy xã hội.

 

Toca4

Toca5

Toca6

 Những cái trống Djembe của Châu Phi được canh chỉnh theo những cách thức truyền thống với những sợi dây để căng bề mặt trống đánh.


Toca7

Toca9

Toca10

 

 Cái tên Djembe được những người xưa đặt ra là sự kết hợp của 2 từ "Djem" và "Be". Từ "Djem" biểu thị tên của 1 loại gổ dày đặc biệt, từ "Be" có nghĩa là con dê và là nguyên liệu da chính và chủ đạo để làm nên mặt trống.Những cái trống Djembe đã vượt qua ranh giới văn hóa và bây giờ chúng có thể tìm thấy chúng trên khắp thế giới.


Toca11

Toca12

Bro_22_1

 Với những âm thanh thấp như sấm và cao bổng là do sự canh chỉnh của người chơi trống. Nó có thể tạo ra những âm thanh cơ bản của 1 bộ trống cần phải có, ngoài ra với phong cách Freestyle thì tùy vào kĩ thuật của những người nhạc công sẽ tạo ra những âm thanh hoàn toàn mới mà trống jazz ko thể có được.

 Sau đây là một số trống Toca Djembe tiêu biểu mà Cty Việt Thương đang phân phối tại Việt Nam:

Toca13

Toca14

Toca15

Toca16

 

                                                                          Đón đọc phần 2: Trống Meinl Cajon

 


Người viết : kienvu

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến    

HOTLINE

(028) 71088 333 0903 955 115