NHÀ THỜ CHÍNH TÒA PHÚ CƯỜNG ÂM THANH HOÀN HẢO CHO KIẾN TRÚC ĐẶC BIỆT

Thứ hai, 29/09/2014, 00:50 GMT+7
Lượt xem: 1322

NHÀ THỜ CHÍNH TÒA PHÚ CƯỜNG ÂM THANH HOÀN HẢO CHO KIẾN TRÚC ĐẶC BIỆT

KỲ 2: ÂM THANH HOÀN HẢO

phu_cuong2

Nhà Thờ chia thành 2 khu vực : Khu vực Giáo dân có diện tích 35mx18m và chiều cao mái là 25m. Dọc theo hai hành lang là những ô cửa kiếng ( ra vào, cửa sổ và kính trang trí ) có diện tích lớn.. Phương án thiết bị được chọn lựa và thử nghiệm thành công là 2 loa TANNOY QFLEX 32 với những tính năng đặc biệt: Thuộc dòng loa cột (column arays, điều hướng góc phủ âm thanh) dành cho kiến trúc vang ồn – dội…đặc biệt phức tạp về âm học. Với hình dáng thon gọn, hình cột dễ hòa lẫn vô kiến trúc, kể cả vấn đề màu sắc. Góc phủ âm thanh theo chiều đứng (vertical) nhỏ và điều hướng âm thanh tập trung cho khu vực phủ âm thanh, hạn chế tiếng vang-dội..Góc phủ âm thanh theo chiều ngang (horizontal)  lớn, phân tán âm thanh đều..có sẵn amply, DSP bên trong..Hiệu suất sử dụng điện năng cao, tiết kiệm điện. Với công suất 1 loa là 3.200w âm thanh phóng xa đến 50 mét..

product_5054_popup

Gian cung Thánh với thiết kế rất đặc biệt với mái vòm tròn cao 41m ( theo kiểu ROMAN ) hoàn toàn bằng chất liệu kính. Trên đỉnh là một chiếc quạt hút lớn để tạo không khí đối lưu cho gian này. Và như vậy những tín hiệu âm thanh phát ra từ gian này cũng bị cuốn lên cao theo dòng khí đối lưu đó và môt phần bị thoát mất, môt phần tạo tiếng vang ồn , dội ngươc lại xuống gian cung thánh. Không gian phía dưới cũng có diện tích tương tự khu giáo dân là 35mx18m nhưng lại xoay ngang theo chiều ngược lại. Khu vực này cũng được bố trí chỉ 2 loa TANNOY QPLEX 16 với công suất tương ứng là 1.600W, âm thanh phóng xa đến 25 mét.

Phu_cuong1

Đặc biệt các loa Q-FLEX này đều được định hướng âm thanh bởi phần mềm PODWARE của TANNOY, giúp tín hiệu phủ đúng hướng theo mong muốn mà không cần phải xoay hướng loa. Tạo tính thẩm mỹ cao vì màu sắc hài hòa, loa được lắp thẳng đứng ôm sát cột , cho luồng âm thanh tập trung hướng xuống trực tiếp vị trí người nghe, cho chất lượng rõ ràng, hạn chế âm thanh va đập vô kiến trúc, giảm tiếng dội và vang ồn. 

QFlex


Người viết : kienvu

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến    

HOTLINE

(08) 71088 333 0903 955 115

Facebook Chat - 0903 955 115